Tavora

คู่มือ

การปรับแต่งคอมมูนิตี้

มอบใบหน้าให้ชุมชนของคุณ: รูปภาพ อีโมจิ ภาษาของข้อความในกลุ่ม และเมื่อจำเป็น เปลี่ยนชื่อ โอนการก่อตั้ง หรือลบชุมชน

1รูปภาพชุมชน

จาก การจัดการ → ปรับแต่ง คุณสามารถตั้งรูปภาพตัวแทนที่จะแสดงขึ้นเมื่อมีคนใช้คำสั่ง /community ในกลุ่ม ทำงานเหมือนอวาตาร์ของกลุ่ม แต่อยู่ในระดับของชุมชนทั้งหมด

คุณสามารถลบรูปภาพนี้ได้ทุกเมื่อ

2อีโมจิชุมชน

คุณสามารถผูกอีโมจิเข้ากับชุมชนของคุณได้ อีโมจินี้จะปรากฏข้างชื่อชุมชนทั่วทั้งหน้าจอของบอต และยังรองรับอีโมจิพรีเมียมของ Telegram (แบบเคลื่อนไหว) ด้วย

อีโมจิพรีเมียมแบบกำหนดเองจะถูกบันทึกเป็น ID ที่เป็นตัวเลข (custom emoji ID) และแสดงผลใหม่อย่างถูกต้องในทุกข้อความที่ชื่อชุมชนปรากฏ โดยคงการเคลื่อนไหวไว้

3ภาษาในการเผยแพร่

ชุมชนมีภาษาในการเผยแพร่ (ตั้งได้โดย Founder ที่ การจัดการ → การตั้งค่า → ภาษา) ซึ่งกำหนดภาษาของข้อความที่เผยแพร่ในกลุ่ม ได้แก่ การ์ดข้อเสนอ ผลการลงคะแนน ประกาศงาน และข้อความบรอดแคสต์

ภาษานี้แยกจากภาษาส่วนตัวของผู้ใช้แต่ละคน คุณเห็นบอตในแชตส่วนตัวด้วยภาษาของคุณเอง แต่ข้อความในกลุ่มจะเป็นไปตามภาษาที่เลือกไว้สำหรับชุมชน เพื่อความสอดคล้องสำหรับสมาชิกทุกคน

ตัวอย่าง: ผู้ก่อตั้งพูดภาษาอิตาลีและตั้งภาษาชุมชนเป็นภาษาอิตาลี สมาชิกชาวตุรกีที่เปิดบอตแบบส่วนตัวจะเห็นเป็นภาษาตุรกี แต่เมื่อลงคะแนนในกลุ่มจะอ่านการ์ดข้อเสนอเป็นภาษาอิตาลี (ภาษาที่เลือกไว้สำหรับชุมชนนั้น)

4การตั้งค่าอื่น ๆ

จาก การจัดการ → การตั้งค่า:

  • เปลี่ยนชื่อชุมชน — เปลี่ยนชื่อได้ทุกเมื่อ
  • 📬 สรุปประจำสัปดาห์ — ทุกวันจันทร์จะมีสรุปส่งเข้าแชตส่วนตัว: สมาชิกใหม่ งานที่ทำเสร็จ ข้อเสนอที่ปิดแล้ว คำขอที่ศูนย์รับเรื่อง และกิจกรรมที่กำลังจะถึง (ส่วนการแจ้งเตือนคำขอเข้าร่วมนั้นจัดการจากเมนูคำขอ และแต่ละคนตั้งของตัวเอง)
  • ภาษาของข้อความในกลุ่ม (เฉพาะ Founder) — ภาษาที่บอตใช้เผยแพร่ในกลุ่ม (ดูขั้นตอนก่อนหน้า)
  • โอนความเป็นเจ้าของ (เฉพาะ Founder) — ส่งมอบชุมชนให้ผู้ใช้อื่น ผู้รับต้องยอมรับ
  • ลบชุมชน (เฉพาะ Founder) — ดูขั้นตอนถัดไปสำหรับกระบวนการเพื่อความปลอดภัยพร้อมระยะผ่อนผัน 10 วัน
ลิงก์เชิญและการอนุมัติด้วยตนเองไม่ได้อยู่ในการตั้งค่า แต่อยู่ในเมนู เชิญสมาชิก จากเมนูหลักของชุมชน ที่นั่นคุณสามารถคัดลอกหรือแชร์ลิงก์ เปิดหรือปิดการอนุมัติด้วยตนเอง (ผู้ที่เข้ามาผ่านลิงก์จะไปอยู่ในคิว) และสร้างลิงก์ใหม่เพื่อยกเลิกลิงก์ที่แชร์ไว้ก่อนหน้านี้

5ลบชุมชน

มีเพียง Founder เท่านั้นที่ลบชุมชนได้ เมื่อคุณทำเช่นนั้น ชุมชนจะเข้าสู่ระยะรอ 10 วัน ก่อนการลบถาวร

ในช่วง 10 วันนี้:

  • สมาชิกถูกนำออกไปแล้วและไม่เห็นชุมชนอีกต่อไป
  • ข้อมูล (ข้อเสนอ คะแนนเสียง งาน) ยังอยู่ในฐานข้อมูล
  • คุณสามารถขอกู้คืนชุมชนทางอีเมลได้

เมื่อพ้น 10 วัน ชุมชนและข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะถูกลบอย่างถาวรและอัตโนมัติ ไม่มีการกู้คืนหลังจากนั้น